!-- Facebook Pixel Code -->
xyz
àegeergheg
ágrgrhr
RE therapy

Khái niệm ion âm

1. Ion âm là gì?

Ion đang trôi nổi trong không khí xung quanh chung ta gồm ion âm và ion dương. Sự thay đổi nồng độ ion âm và ion dương có thể dẫn đến những ảnh hưởng đáng kể đến cơ thể con người. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, sự thiếu hụt ion là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe, tinh thần và thể chất.

Những ion không khí này rất quan trọng với bạn vì với tỷ lệ ion âm lớn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh hơn. Ngược lại, nếu tỷ lệ ion dương cao, bạn sẽ cảm thấy tinh thần uể oải, cơ thể mệt mỏi.

- Ion dương: một nguyên  tử (hoặc phân tử) đã mất đi một hoặc nhiều electron do tác động từ nguồn năng lượng cao. Các nguồn năng lượng cao tạo ra các ion dương có thể là các chất phóng xạ, khí radon, cháy rừng, tia cực tím.

- Ion âm: một nguyên tử ( hoặc phân tử) đã thu được một hoặc nhiều electron. Các ion âm được tạo ra thông qua hiện tượng bốc hơi nước.

Electron rất nhạy với các cú sốc, va chạm, dòng điện và thay đổi áp suất. Ví dụ, áp suất không khí hoặc nhiệt độ có thể làm cho các electron thoát ra khỏi nguyên tử và tiêu tán, từ đó làm tăng lượng ion dương trong không khí.

Vì vậy, sự cân bằng của ion âm và ion dương trong không khí rất dễ bị xáo trộn. Một ví dụ điển hình cho điều này có thể được thấy rõ trong sự thay đổi lượng ion liên quan đến hoạt động của các cơn bão.

Ví dụ, vài giờ trước khi cơn bão xảy ra, áp suất không khí thấp gây ra lượng ion dương trong không khí tăng lên đáng kể, đôi khi vượt quá 5000 ion/ cm3.

Ngược lại, trong cơn bão, các ion âm tăng lên vài nghìn trên mỗi cm3 trong khi các ion dương lại giảm đáng kể, dưới 500 ion/ cm3.

Môi trường

Hàm lượng ion âm

(ion/cm3)

Ảnh hưởng đối với sức khỏe

Trong rừng, những khu vực ẩm

100.000 – 500.000

Có khả năng điều trị bệnh tự nhiên

Trên núi cao, bờ biển

50.000 – 100.000

Diệt các nấm mốc và giảm các bệnh truyền nhiễm

Ngoại ô, khu cánh đồng

5.000 – 10.000

Tăng cường khả năng đề kháng của con người

Trong các công viên trong thành phố

1.000 – 2.000

Duy trì nhu cầu tối thiểu về sức khỏe của con người

Khu vực đường xá trong khuôn viên cây xanh

100 – 200

Bắt đầu gây ra những trở ngại về sinh lí

Trong các khu nhà ở trong thành phố

40 – 50

Gây cảm giác đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh…

Trong phòng

0 – 25

 

2. Nghiên cứu ảnh hưởng của các ion âm

Các nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản

Nhiều bác sĩ và nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã nghiên cứu ảnh hưởng của các ion âm lên sức khỏe con người. Theo họ, sự thiếu hụt các ion âm trong môi trường của chúng ta dẫn đến chức năng miễn dịch, thần kinh và tiêu hóa bị ức chế, từ đó gây ra một loạt các bệnh tật. Một số bác sĩ ở Nhật Bản thậm chí còn điều trị cho bệnh nhân của họ bằng cách sử dụng một thiết bị y tế sản xuất các ion âm tự nhiên với kết quả thành công. Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu về tác động của các ion âm.

 

- Năm 1975, Phòng khám Y khoa Nanzandoh ở Nhật Bản đã công bố một số kết quả đáng kinh ngạc từ nghiên cứu về liệu pháp ion âm, thấy hiệu quả trong điều trị huyết áp cao, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút, ù tai, cũng như các rối loạn khác nhau của hệ thần kinh, hô hấp và tiêu hóa, tuyến giáp và da. Ngoài ra, tác dụng hỗ trợ trong việc phục hồi và làm chậm quá trình lão hóa cũng được chứng minh.

- Một phòng khám gần suối nước nóng Ueyamada ở Shinshu, Nhật Bản, điều trị cho bệnh nhân Alzheimer với liệu pháp ion âm, kết quả cho thấy hơn một nửa được chữa khỏi bệnh, tự mình tự phục hồi mà không cần điều trị thêm!

- Tiến sĩ Tomoh Tsubushi - giáo sư y khoa tại Đại học Tokyo Metropolitan và chuyên gia y học thể thao, đã tiến hành nhiều nghiên cứu về ion âm trong thời gian dài. Năm 1997, sau hàng loạt các nghiên cứu, ông đưa ra kết luận rằng, sau khi tập thể dục, điều trị ion âm giúp đẩy nhanh quá trình bình thường hóa huyết áp, giảm nồng độ serotonin và cải thiện thời gian phục hồi do kiệt sức. Năm 2000, bài báo của ông về những tác động có lợi của các ion âm trên cơ thể người đã được công bố trên tạp chí khoa học Nhật Bản Shuki no Kenkyu.

- Theo nghiên cứu của Shiseido, công ty mỹ phẩm nổi tiếng thế giới của Nhật Bản, hít phải không khí chứa 3.200 ion dương trên mỗi centimet trong 20 phút dẫn đến tình trạng khát, mất giọng nói và nghẹt mũi do nồng độ serotonin tăng cao. Ngược lại, hít phải các ion âm trong 10 phút sóng não ổn định, tinh thần bình tĩnh.

 

- Các nghiên cứu được thực hiện ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác

Sau đây là trích dẫn từ một bài báo của Guy Cramer, mang tên "Nghiên cứu nâng cao về các ion và các vấn đề hô hấp" (trang web được chứng nhận Medinex, ngày 2 tháng 9 năm 1996, http://mypage.direct.ca/g/gcramer/asthma.html)

"Một bác sĩ điều trị cho bệnh nhân bỏng với máy phát ion âm nhận ra rằng những bệnh nhân này cũng có vấn đề về hô hấp - viêm phế quản mãn tính hoặc hen suyễn - tất cả báo cáo đều chỉ ra rằng liệu pháp ion âm giúp họ cải thiện việc hô hấp đáng kể. Nghiên cứu này được thực hiện tại Bệnh viện Northeastern, tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania, và Bệnh viện Frankford ở Philadelphia. Ông nhận thấy 63% bệnh nhân với các triệu chứng của dị ứng phấn hoa hoặc hen phế quản “đã thuyên giảm một phần hoặc toàn bộ” nhờ liệu pháp ion âm.

Một bác sĩ làm việc trong dự án cho biết, "Các bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng hắt hơi, mắt chảy nước mắt, ngứa mũi, mệt mỏi vì thiếu ngủ. Sau 15' điều trị bằng phương pháp ion, họ cảm thấy tốt các triệu chứng cải thiện rất nhiều. ''

 

"Ở Anh, hai bản thống kê của Đại học Oxford đã tiến hành nghiên cứu trong số 100 bệnh nhân bị hen suyễn, viêm phế quản và dị ứng phấn hoa được chọn ngẫu nhiên từ danh sách những người đã mua máy phát ion âm với hy vọng rằng nó sẽ giúp được vấn đề của họ. Báo cáo dựa trên các cuộc phỏng vấn chỉ 74 trong số 100 người. Họ phát hiện 18 trong số 24 bệnh nhân hen, 13 trong số 17 người bị viêm phế quản, 11 trong số 12 bệnh nhân dị ứng phấn hoa và 6 trong 10 người bị sổ mũi báo cáo rằng máy phát ion âm đã cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh. Thậm chí, một vài trong số đó còn cho rằng máy tạo ion đã chữa khỏi chúng."

3. Tác dụng của ion âm. 

3.1. Tác dụng với môi trường sống

Ion âm có tác dụng lọc sạch, khử mùi, loại bỏ các loại bụi siêu nhỏ và các chất rắn lơ lửng trong không khí. Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Ở trạng thái lơ lửng, các ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

 

3.2.Tác dụng trực tiếp đối với sức khỏe của con người

Rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu về tác dụng của ion âm đối với sức khỏe của con người Và kết quả trên thực tế cho thấy ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển. Thực nghiệm cũng chứng minh rằng, các tế bào/ tác nhân gây bệnh bắt buộc phải chứa điện tích âm mới có khả năng tấn công tế bào sống, nếu tế bào sống cũng chứa điện tích âm thì khi đó, chúng sẽ có sự đẩy lẫn nhau vì vậy sẽ giảm khả năng tấn công của bệnh tật. Trong đó, cơ chế chủ yếu của ion âm là kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị tiêu diệt.

Ion đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Khi hấp thụ Ion dương, cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng do lượng điện tích dương cao trong cơ thể kích thích mạnh sự hoạt động của các cơ quan. Năng lượng nhanh chóng bị tiêu hao do kích thích dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm cơ thể dễ dàng bị mắc bệnh do cơ thể hết khả năng đối kháng. Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, ổn định thần kinh tự chủ và duy trì hoạt động của con người.

3.3. Tác dụng đối với hệ thống huyết dịch:

Phần lớn bệnh tật xuất hiện ở con người là do máu "bẩn". Máu bẩn không chỉ gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não mà còn là nơi sản sinh vô số các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin (morphin nội sinh) và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali, trong huyết tương giúp lưu thông & lọc sạch máu từ đó giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và làm mau lành các vết thương. Nghiên cứu đã chứng thực Ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, làm tăng hàm lượng oxy trong máu, có lợi với việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

3.4. Tác dụng đối với hệ thần kinh:

75% lượng không khí con người hít thở hàng ngày được tiêu thụ ở não. Để hoạt động các tế bào não cần một lượng Oxy đủ nhiều để duy trì chức năng. Ion âm xâm nhập vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm trong hệ thần kinh tự chủ, tăng cường hoạt động của Beta Endorphin. Từ đó giúp điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể con người, các phản ứng tới suy nghĩ hay cảm giác của chúng ta như huyết quản, nội tràng…làm con người có được sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Ion âm làm tăng cường hoạt lực của vỏ đại não và não bộ, giúp tinh thần phấn chấn, tăng cao hiệu ích công tác làm cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ion âm làm tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức não, làm tổ chức não thu được càng nhiều dưỡng khí.

3.5. Tác dụng đối với hệ thống huyết quản:

Theo học giả quan sát, Ion âm có tác dụng rõ rệt đối với việc mở rộng huyết quản, có thể làm giảm co giật động mạch, làm giảm huyết áp, ion âm cũng có tác dụng rất tốt đối với cải thiện tim mạch và cơ tim, có lợi đối với sự phục hồi của những bệnh nhân cao huyết áp và tim mạch.

3.6. Tác dụng với hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện công năng của phổi. Nguyên nhân là do sau khi hô hấp, ion âm được hấp thụ vào cơ thể sẽ có tác dụng tăng lượng oxy trong lá phổi. Có thử nghiệm chứng minh rằng, nếu hít thở trong môi trường có ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hô hấp khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%, điều đó cho thấy rõ ràng rằng ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

3.7. Tác dụng tái tạo tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo cơ bản của sự sống. Sự ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động của các tế bào. Từ đó giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, giúp thải độc tố và thay vào đó là lớp tế bào mới khỏe mạnh hơn, chất lượng hơn.

3.8. Ion âm và bệnh ung thư

Nguyên do hình thành Ung thư là do chuỗi phân tử DNA bị hư hại dẫn đến đột biến gene thiết yếu (với chức năng điều chỉnh quá trình phân bào hoặc các cơ chế quan trọng khác). Trong đó quá trình oxy hóa gây ra tác động xấu đến sự phân bào và làm hư hại các DNA gây ra ung thư. Hay chính Oxy hoạt tính ngăn chặn DNA thực hiện các chức năng của mình và bị sai hỏng tạo điều kiện các tế bào ung thư hình thành và hoạt động.

Các tế bào ung thư hình thành và hoạt động sản sinh ra một lượng axit lactic làm oxy hóa máu khiến quá trình lưu thông trì trệ do thiếu Oxy.

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy, Globulin, giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi.

Theo nghiên cứu của bệnh viện Horiguchi của Nhật, Bác sĩ Norburu Horiguchi đã tiến hành nghiên cứu trên 2 nhóm chuột bạch sau khi cấy tế bào ung thư đại trực tràng. Hai tháng sau khi cấy, nhóm chuột được phơi nhiễm bằng ion âm bốn lần trong ngày, mỗi lần 15’ thì kích thước tế bào ung thư gần như giữ nguyên, còn với nhóm chuột không phơi nhiễm thì tế bào ung thư phát triển to thêm 3cm.

3.9. Tác dụng tới sự tăng trưởng của thực vật

Thực vật cũng như cơ thể sống được cấu tạo từ vô số tế bào. Trong tế bào thực vật cũng có chứa các ion khoáng như canxi, natri, kali…nên cơ thể sống sẽ xuất hiện điện sinh học. Quá trình ion hóa các chất khoáng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và từ đó giúp tăng trưởng.

Ion âm đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, ví dụ như cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận Ion là một chất chống dị ứng rất hiệu quả. Liệu pháp Ion được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện của Châu Âu và Nga. Tháng 3 năm 1999, Tạp chí Good Housekeeping đã đăng tải việc thí nghiệm dùng máy tạo Ion âm để khử khói thuốc, kết quả là hầu hết khói thuốc đã bị khử bởi Ion âm. Theo nghiên cứu gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, Ion âm có thể làm giảm 52% lượng bụi và 95% lượng vi khuẩn của không khí trong phòng.

Bình hoa bên trái đặt tại phòng khách. Bình hoa bên phải đặt tại phòng ngủ sử dụng Reltec IG – E1J. Cả 2 được cắm cùng ngày, và đây là kết quả sau 1 tuần

Tham khảo: 

http://ozone.com.vn

http://negativeionsproducts.com/

Facebook icon

Facebook